• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Hồng Ngự

Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên

Sáng ngày 29/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính thuộc Sở và gần 60 điểm cầu thành phần tại các phòng GDĐT, trường THPT, trung tâm GDTX, Trường Phổ thông năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao. Tham dự hội nghị tại điểm cầu chính Sở GDĐT có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở. Tại các điểm cầu thành phần, có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách khối THCS các phòng GDĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường THCS, THPT, Trường Phổ thông năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao; Giám đốc, Phó Giám đốc các trung tâm GDTX; quý thầy cô là Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn các môn thi tốt nghiệp.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính Sở GDĐT

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đồng Tháp là một trong những địa phương bị tác động nặng nề, thời gian phải dạy học online kéo dài. Tuy vậy, lĩnh vực giáo dục trung học và thường xuyên vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các chỉ số về phát triển, chất lượng giáo dục cơ bản vẫn giữ vững sự ổn định, trong đó một số lĩnh vực đạt kết quả khả quan hơn so với trước đây như kết quả thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, Cuộc thi Khoa học kĩ thuật toàn quốc, giảm độ lệch giữa điểm bình quân thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ của học sinh, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia…

Năm học 2022 – 2023, giáo dục trung học và thường xuyên tập trung triển khai nhiệm vụ một cách chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, 7, và 10, hoàn thành việc tập huấn các mô đun phục vụ dạy học chương trình mới. Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường các điều kiện bảo đảm và kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Đẩy mạnh giáo dục STEM/STEAM trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Triển khai hiệu quả Kế hoạch 273/KH-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2022 của UBND Tỉnh về phát triển giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025 và Kế hoạch số 278/KH-UBND, ngày 11 tháng 9 năm 2021 của UBND Tỉnh về việc thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tác giả: Thái Bá Thanh
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link