• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Hồng Ngự
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi Lê Thị Ngọc Chăm

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2022, chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” do Hội Khuyến học Tỉnh; Hội Khuyến học-KHLS huyện Hồng Ngự phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện đã tổ chức trao cho em Lê Thị Ngọc Chăm, sinh viên năm thứ ba, ngành Giáo dục mầm non, Trường Đại học Đồng Tháp, ngụ Ấp Trà Đư, xã Thường Lạc. Suất học bổng do Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại Thương, chi nhánh Đồng Tháp tài trợ.

Gia đình em Chăm thuộc diện hộ cận nghèo, nhà có 05 người, không có đất để sản xuất, Mẹ và chị gái phải đi làm thuê, thu nhập không ổn định, ba của em bị bệnh gan, phải điều trị lâu dài và tốn nhiều chi phí. Bản thân em là một sinh viên học khá, ngoan hiền, tham gia tích cực các phong trào của nhà trường. Ngoài giờ học, em phải đi làm thêm kiếm tiền để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt để giảm gánh năng cho gia đình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em ông Trần Văn Dũng, Trưởng Phòng Giao dịch Hồng Ngự Ngân hàng TMCP  Ngoại Thương,  đại diện đơn vị tài trợ chính đã trao cho em suất học bổng 12.000.000 đồng nhằm để khích lệ em yên tâm tiếp tục hoàn thành chương trình học.

Niềm vui của em Lê Thị Ngọc Chăm khi nhận được học bổng từ nhà tài trợ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương, chi nhánh Đồng Tháp

Nhân dịp này, em Chăm còn nhận được 8.600.000 đồng. Đây là số tiền của Tập thể Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non huyện Hồng Ngự dành tặng nhằm động viên, khuyến khích em hoàn thành tốt chương trình học.

Bà Phạm Kim Khoa (bên trái) và Bà Trương Bích Khánh Linh (bên phải), trao số tiền cho em Lê Thị Ngọc Chăm

Ngoài suất học bổng của nhà tài trợ chính, em Chăm còn nhận được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Các Phòng ban; Đại diện Ngân hàng; Bưu chính viễn thông; Bảo hiểm xã hội; Chính quyền địa phương và các mạnh thường quân cũng dành những phần quà trao đến em để góp phần giúp em hoàn thành mục tiêu học tập của mình với tổng số tiền là 47.000.000 đồng.

Xúc động khi nhận được suất học bổng, em Chăm gi lời cám ơn chân thành đến Hội Khuyến học Tỉnh; Hội Khuyến học - KHLS; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã tài trợ cho em tiếp tục học tập, hoàn thành được ngành học mà em mơ ước và luôn xứng đáng là một gương sáng để các bạn sinh viên có cùng hoàn cảnh như em tiếp tục phấn đấu để thực hiện hoài bão của mình./.

.


Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 65
Hôm qua : 97
Tháng 09 : 2.876
Tháng trước : 2.996
Năm 2022 : 36.255
Năm trước : 56.981
Tổng số : 192.329