A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ Phát động Tháng Khuyến học năm 2020 và trao học bổng cho học sinh năm học 2020-2021

           Sáng ngày 21/8/2020, tại Trung tâm VH-HTCĐ xã Phú Thuận B. Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Hội Khuyến học – Khoa học lịch sử (KHLS) huyện và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Phú Thuận B phối hợp tổ chức Lễ Phát động Tháng Khuyến học năm 2020 và trao học bổng cho học sinh năm học 2020-2021.

Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh và Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng GDĐT (đứng giữa) trao bảng tượng trong buổi Lễ cho Hội Khuyến học – KHLS huyện và UBND xã Phú Thuận B

Đến dự buổi Lễ có Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện. Đại diện các Nhà tài trợ. Lãnh đạo UBND xã Phú Thuận B, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn xã và các em học sinh, sinh viên nhận học bổng.

Ông Hà Văn Công – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao xe đạp cho các em học sinh

Các đại buổi dự buổi Lễ phát động đã được ôn lại truyền thống ngày Khuyến học Việt Nam; Báo cáo kết quả của Hội Khuyến học của huyện trong năm qua; Trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các hoạt động trao tặng tủ sách và giới thiệu sách của thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng GDĐT (đứng giữa) trao học bổng cho các em học sinh

Đặc biệt trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Quỹ học bỗng Nguyễn Sinh Sắc đã vận động các mạnh thường quân, Công ty TNHHMTV xổ số kiến thiết Đồng Tháp; Lawarence.Sting của Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng. Riêng tại huyện cũng được sự đóng góp hỗ trợ của cán bộ, giáo viên ngành GDĐT huyện, các cá nhân tổ chức xã hội huyện và các cá nhân, doanh nghiệp địa phương xã Phú Thuận B đã trao hơn 100 suất học bổng, 10 xe đạp, 20 góc học tập, 100 phần quà và 01 tủ sách khuyến học với trên 100 đầu sách. Tổng trị giá đợt trao học bổng này gần 200 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn huyện.

 

Ông Huỳnh Văn Lộc – Chủ tịch Hội Khuyến học – KHLS huyện (đứng giữa) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học năm 2020

Qua dịp này, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục hướng ứng và phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng cho học sinh năm 2020-2021. Với các phần quà, học bổng nhận được sẽ những lời động viên, khích lệ lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của các cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện gửi đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp các em cố gắng học tập, vươn lên thoát nghèo và trở thành công dân có ích cho xã hội./.

.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 123
Tháng 09 : 2.939
Tháng trước : 7.474
Năm 2020 : 72.059
Năm trước : 14.143
Tổng số : 86.202