A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyện xưa kể lại: Động lực trước ngày thi học kỳ            

Ngày 15/5/2013, học sinh trung học cơ sở của cả tỉnh ta bước vào thi học kỳ II ở môn tiếng Anh. Để chuẩn bị tốt hơn cho cái môn thi được xem là “khắc tinh” của học sinh vùng biên giới xa, trước thi mấy ngày, thầy và trò trường THCS Thường Phước 1 (Hồng Ngự) đã cùng nhau tổ chức một buổi ngoại khóa “hoành tráng”. Đó là buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ nói tiếng Anh (The English speaking Club) mà nội dung xoáy sâu vào phần mà các em đang ôn thi.

Buổi ngoại khóa nóng lên ngay từ đầu với lời giới thiệu bằng tiếng Anh lưu loát của hai MC Trung Hiếu và Ánh Duyên (học sinh lớp 7A1). Tiếp đó, liên tục nhiều bài hát bằng tiếng Anh được cả hội trường chào đón bằng những tràng pháo tay giòn giã.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi ngoại khóa

Sau tiết mục văn nghệ, phần đàm thoại bằng tiếng Anh cũng hấp dẫn không kém bởi đôi khi cả người hỏi và người đáp không hiểu ý nhau, phải lặp đi lặp lại câu nói nhiều lần trong sự nôn nóng của khán giả. Phần mô tả tranh liền sau đó được khán giả đưa tay nhiều và trả lời sai cũng nhiều, tạo nên những "liên khúc" cười hết cỡ!

Đặc biệt, phần thi hùng biện tiến Anh theo chủ đề: "Ước mơ của em về ngôi trường đang học” (I dream about my school) đã tạo nên một cảm giác rất “ngoại ngữ”. Bởi những “nhà hùng biện” vốn ngày thường rất ngại giao tiếp bằng ngoại ngữ, giờ thì lại nói lên mơ ước của mình bằng tiếng Anh trước những cặp mắt thán phục của bạn bè...

Thực ra, việc tổ chức ngoại khóa cho các môn học trong nhà trường phổ thông là việc không lạ. Thế nhưng, nếu ta biết rằng chỉ cách đây hơn mười năm thôi, Thường Phước 1 chưa có giáo viên dạy tiếng Anh thì sự tiến bộ này thật đáng khen!

Được biết, trong “Hội thi hùng biện tiếng Anh” cấp trung học cơ sở được tổ chức tại Phòng Giáo dục Hồng Ngự vừa qua, trường cử ba học sinh dự thi thì cả ba em đều đạt giải. Khi được hỏi về hiệu quả của những buổi ngoại khóa như vầy, thầy Nguyễn Phương Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

- Những buổi sinh hoạt như vầy giúp các em vui vẻ hơn, dám thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh trước đông người. Riêng lần này, buổi ngoại khóa sẽ tạo thêm động lực để các em thi học kỳ II môn tiếng Anh đạt kết quả cao hơn.

Vâng, đúng là một động lực rất cần cho những học sinh luôn chắt chiu từng cơ hội để học tốt. Biết đâu, những buổi ngoại khóa bổ ích như thế chẳng những giúp các em học giỏi, thi hiệu quả hơn mà còn tạo thêm những kỷ niệm đẹp trong hành trang tuổi học trò!

Tác giả bài viết: Hậu Nghệ

Nguồn tin: Trường THCS Thường Phước 1


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 69
Tháng 03 : 2.755
Tháng trước : 3.001
Năm 2019 : 9.708
Năm trước : 46.619
Tổng số : 58.898