A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách năm 2018: Sách là người bạn thân thiết

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam  lần thứ V năm 2018, ngày 19/4/2018 trường Tiểu học Thường Phước 2A đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018 với chủ đề: Sách là người bạn thân thiết. Tham dự có đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Đã từ lâu sách luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại đem lại cho con người sự hiểu biết về thế giới xung quanh và về chính con người. Nếu chúng ta sống mà thiếu bạn thì cũng như thiếu sách. Vì vậy, nhận định về sách của M.Goroki đã nói: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống".

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là công nghệ thông tin, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Song, công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Trong những năm qua, thư viện trường tiểu học Thường Phước 2A đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi kể chuyện, thi đọc thơ, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện 01 thư viện thân thiện. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, trường tiểu học Thường Phước 2A đã tổ chức ngày hội đọc sách cho tất cả học sinh và giáo viên của trường với mô hình mở. Bằng việc tận dụng các góc sân sạch đẹp, mát mẽ. Vào giờ ra chơi, các em đã say sưa tìm cho mình những quyển sách phù hợp để khám phá nguồn kiến thức mới. Không gian mát mẽ, khoáng đãng, có nhiều bạn bè cùng tham gia đọc đã tạo một không khí vui tươi, nhộn nhịp. Ngày hội đọc sách  của trường Tiểu học Thường Phước 2A đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà “Ngày hội đọc sách” đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Thường Phước 2A:

Cô Ngô Thị Kim Nga đang trưng bày sách cho các em học sinh.
Một góc nhỏ trưng bày sách
Các em lựa chọn sách theo sở thích của mình

 

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: Trường TH Thường Phước 2A

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 19
Hôm qua : 365
Tháng 06 : 19
Tháng trước : 8.925
Năm 2020 : 35.564
Năm trước : 14.143
Tổng số : 49.707