Lễ Khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3, Điểm trường Cô Phan Thị Nhế

Sáng ngày 14/6/2020, tại Trường Tiểu học Long Khánh A3, Điểm trường Cô Phan Thị Nhế, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Hồng Ngự tổ chức Lễ Khánh thành trường. Tại buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Sở GDĐT Đồng Tháp; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện, Phòng GDĐT cùng các ban ngành đoàn thể huyện; Cô Phan Thị Nhế và Lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland; Đảng ủy,UBND xã Long Khánh A cùng cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Một góc trước cổng Trường Tiểu học Long Khánh A3, Điểm trường Cô Phan Thị Nhế

Trường Tiểu học Long Khánh A3 - điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế có quy mô hơn 2.000 m2 với một trệt, một lầu và tầng hầm, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm bảo đảm nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường

Trường có các phân khu chức năng như: Phòng Ban Giám hiệu, y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh. Đây cũng là trường học đầu tiên tại huyện biên giới Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu như: Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT (bìa trái) và Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT (đứng giữa) tặng quà lưu niệm cho Ông Bùi Thanh Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland

Trường được xây dựng với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ. Dịp này, Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) cũng tài trợ tư vấn, hướng dẫn Ban Giám hiệu trường đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo nền tảng hội nhập vào cộng đồng quốc tế; Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tài trợ sữa uống dinh dưỡng toàn phần trong năm học 2020-2021; Tập đoàn Thiên Long tài trợ vở, viết trong năm năm; Công ty Bio-Pharmachemie tài trợ chuyến tham quan TP Hồ Chí Minh cho 35 học sinh xuất sắc mỗi năm.

Đại biểu tham quan trường

Ngôi trường khang trang, hiện đại được khánh thành và đưa vào hoạt động giúp nhiều học sinh còn khó khăn ở xứ cù lao Long Khánh được hưởng nền giáo dục chất lượng. Đồng thời, đây sẽ là tiền đề quan trọng để địa phương quyết tâm phấn đấu xây dựng thêm nhiều ngôi trường đạt chuẩn quốc gia./.

.

Năm 2024 : 13.444