• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Hồng Ngự
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự vinh dự đạt giải cao Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 - 2022 cấp Quốc gia

Được phát động từ đầu tháng 01 năm 2022, Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 - 2022 dành cho học sinh, giáo viên Trung học phổ thông (THPT) Trung học cơ sở (THCS) trên cả nước. Cuộc thi được đông đảo giáo viên, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo duc và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Honda Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cuộc thi gồm 02 vòng thi. Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2: Dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1. Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm. Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm: Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực. Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ... Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế, kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành và sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

Sau gần 02 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2,7 triệu bài dự thi của giáo viên và các em học sinh. Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn 30 giáo viên THPT và 30 giáo viên THCS; cùng 32 học sinh THPT và 32 học sinh THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi tiếp vòng 2. Trong đó, huyện Hồng Ngự vinh dự có 01 giáo viên là cô Phan Thị Mỹ Duyên, trường THCS Thường Thới Tiền, xuất sắc được lựa chọn là 01 trong 30 giáo viên THCS vào vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021-2022.

Cô Phan Thị Mỹ Duyên, Trường THCS Thường Thới Tiền, xuất sắc đạt giải Nhì Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 cấp Quốc gia.

Ngày 10/4/2022, tại Thành phố Đà Nẵng, Ủy Ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GDĐT và Honda Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021-2022. Kết quả chung cuộc, cô Phan Thị Mỹ Duyên, trường THCS Thường Thới Tiền xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi. Ngoài ra, huyện còn đạt 07 giải Khuyến Khích trong đó có 06 giáo viên và 01 học sinh THCS.

Phần thưởng giáo viên đạt giải nhì là 01 máy tính bảng nhãn hiệu Lenovo; giải khuyến khuyến khích 01 mũ bảo hiểm nhãn hiệu Honda. Tất cả đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022. 

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là hoạt động thường niên được tổ chức trong các cơ sở giáo dục phổ thông với mong muốn trang bị và không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh./.

.


Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 80
Hôm qua : 97
Tháng 09 : 2.891
Tháng trước : 2.996
Năm 2022 : 36.270
Năm trước : 56.981
Tổng số : 192.344