A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức trao nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019-2020.

          Sáng ngày 19/8/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hội đồng Đội huyện Hồng Ngự tổ chức bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm học 2019-2019 cho gia đình em Phạm Ngọc Thiệt, học sinh lớp 3, Liên đội Trường TH Long Khánh B1. Ngôi nhà có diện tích 60m2, nhà khung gỗ, sàn mái tol với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng, trong đó Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 24 triệu đồng từ nguồn kinh phí công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, số còn lại do người thân gia đình hỗ trợ đóng góp.

Đồng chí Dương Mạnh Tưởng Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện, (áo xanh , giữa) và Ông Đoàn Văn Trí, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT, (áo trắng, phải) trao quyết định bàn giao căn nhà cho gia đình em Phạm Ngọc Thiệt 

Hoàn cảnh gia đình em Ngọc Thiệt đặc biệt khó khăn, gia đình có 3 anh chị em, mẹ bị bệnh không có khả năng lao động, ba là lao động chính của gia đình, sức khỏe kém. Vì vậy, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” sẽ là nguồn động viên lớn giúp em có thêm động lực vươn lên vượt khó học giỏi. 

Đến năm học 2019-2020, Hội đồng Đội huyện đã trao 05 căn nhà cho các em đội viên. Chương trình xây dựng và trao tặng ngôi nhà khăn quàng đỏ được Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Huyện đoàn triển khai thực hiện ở các liên đội trường học trên địa bàn huyện được các sự ủng hộ của các Liên đội và đội viên trong toàn huyện đã giúp nhiều gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn không còn những ngôi nhà vách lá tạm bợ, giúp cho những gia đình khó khăn bớt gánh nặng trong cuộc sống, tạo động lực cho đội viên khó khăn trên địa bàn huyện an tâm tiếp bước đến trường./.

.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 4
Hôm qua : 123
Tháng 09 : 2.941
Tháng trước : 7.474
Năm 2020 : 72.061
Năm trước : 14.143
Tổng số : 86.204