Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Lễ Khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” năm 2020

Sáng ngày 01/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự), Hội Khuyến học; Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Hồng Ngự phối hợp tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Tuần lễ diễn ra từ ngày 1 – 7/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Đồng thời tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Quang cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, đại biểu được xem video clip giới thiệu chuyển đổi số tại tỉnh Đồng Tháp và một số hình thức chuyển đổi số trong lĩnh vực GD&ĐT trên địa bàn. Nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh khuyến khích mọi người nêu cao tinh thần tự học, học tập suốt đời bằng nhiều hình thức phù hợp, đặc biệt thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học mang lại hiệu quả...

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu trong buổi Lễ

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT kêu gọi các trường phổ thông, các cấp, ngành chung tay cùng ngành GD&ĐT tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, và hoạt động thư viện; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Học sinh tham gia đọc sách tại Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”

Dịp này, Thư viện tỉnh tham gia giới thiệu sách và thực hiện chương trình Thư viện lưu động phục vụ nhu cầu đọc sách của các em học sinh trên địa bàn thị trấn Thường Thới Tiền.

Năm 2020 : 76.449