Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021

Trong 02 ngày, ngày 30-31/12/2020, tại Trung tâm VH-HTCĐ xã Thường Phước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021 cho học sinh cấp trung học cơ sở trong toàn huyện.

Phần thi thuyết trình, phỏng vấn của các em học sinh

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021 là cuộc thi đầu tiên dành cho đối tượng học sinh cấp THCS. Tham dự Cuộc thi có 30 dự án ý tưởng khởi nghiệp với 52 thí sinh dự thi tập trung vào các lĩnh vực về kinh doanh, nông nghiệp,…Các em thí sinh dự thi sẽ trải qua 02 phần thi gồm phần thuyết trình phỏng vấn và phần trưng bày gian hàng.

Phần chấm gian hàng và phỏng vấn của BGK và các em học sinh

Sau 02 ngày diễn ra cuộc thi. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 11 ý tưởng dự án xuất sắc để trao thưởng. Đồng thời, 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH chế biến thủy sản Tuấn Cường và Cơ sở Khô cá lóc Tiến Phương xã Phú Thuận B hỗ trợ giải khuyến khích cho tất cả dự án còn lại cuộc lại của cuộc thi.

Ban tổ chức trao khen thưởng cho các ý tưởng khởi nghiệp đạt giải

Qua Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn đồng thời khơi dậy những ý tưởng để học sinh có kế hoạch triển khai ý tưởng/dự án đó trong tương lai gần. Cuộc thi cũng giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, phân tích, đánh giá, lựa chọn và lập kế hoạch kinh doanh có thể thực hiện trong thực tiễn. Ngoài ra, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội đối với các ý tưởng/dự án sáng tạo khởi nghiệp của học sinh./.

Năm 2021 : 2.564