A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường trong trường học.

  Trước tình hình cả nước xảy ra nhiều trường hợp học sinh đánh nhau, quay videoclip tung lên mạng gây bức xúc trong cha mẹ học sinh, gây dư luận không tốt cho ngành giáo dục. Đặc biệt, những em bị bạo lực học đường thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lí, sức khỏe và tinh thần.

Lồng ghép tiểu phẩm phòng chống bạo lực học đường trong tiết sinh hoạt dưới cờ

  Nhằm ngăn chặn bạo lực học đường xảy ra trong Ngành Giáo dục huyện. Bắt đầu từ ngày 11/01/2021, mỗi buổi chào cờ đầu tuần, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường trong trường học. Ngoài ra các trường còn lồng ghép trong các hoạt động chuyên đề, sinh hoạt lớp,…

Tăng cường hoạt động có hiệu quả của Tổ tư vấn tâm lí học đường

Đặc biệt, các đơn vị đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn tâm lí học đường. Củng cố lại Tổ tư vấn, chọn nhân sự có tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ và thời gian hoạt động cụ thể. Tổ chức thông tin, công khai hoạt động cho học sinh biết và tham gia tư vấn. Các trường cũng tạo kênh tư vấn online trong nhà trường. Đồng thời, tạo nhóm truyền thông quản lí hoạt động mạng xã hội của các em trong nhà trường và ngoài nhà trường để kịp thời ngăn chặn những trường hợp, nguy cơ bạo lực xảy ra. Đẩy mạnh việc tư vấn bằng nhiều hình thức như trực tiếp, gián tiếp qua các kênh khác nhau. Đảm bảo bí mật cho học sinh được tư vấn.

Qua công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường đã giúp học sinh nhận thức được hậu quả của việc gây ra bạo lực trong nhà trường, đồng thời, việc tăng cường hoạt động của Tổ Tư vấn tâm lí học đường đã giúp các em học sinh giải tỏa được tâm lí, tình huống vướng mắc, khó khăn của bản thân và những mâu thuẫn trong nhà trường để kịp thời ngăn chặn những trường hợp, nguy cơ bạo lực học đường xảy ra./.

.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 17
Hôm qua : 85
Tháng 02 : 1.744
Tháng trước : 3.182
Năm 2021 : 4.926
Năm trước : 84.950
Tổng số : 104.019