A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Học sinh tham gia phỏng vấn Chương trình học bổng “Kiến tạo” trong hệ thống giáo dục Vinschool

           Sáng ngày 26/8/2020, tại Trường THCS Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự. Ban Tổ chức Chương trình học bổng “Kiến tạo” trong hệ thống giáo dục Vinschool đã tổ chức buổi phỏng vấn trực tuyến các em học sinh đạt vòng 1 của chương trình học bổng. Tại điểm cầu huyện Hồng ngự có 12 em học sinh tham gia phần phỏng vấn, gồm 10 em thuộc huyện Hồng Ngự, 01 thuộc huyện Tân Hồng và 01 em thuộc Thị xã Hồng Ngự. Các em được tuyển chọn là học sinh giỏi nhiều năm liền từ lớp 7 đến lớp 9 năm học 2019-2020.

Học sinh và cha mẹ học sinh tham gia phần phỏng vấn

Tại buổi phỏng vấn, học sinh và cha mẹ các em sẽ được hội đồng giảm khảo phỏng vấn về mục tiêu, khả năng ứng xử, giao tiếp và kế hoạch của bản thân trong quá trình học tập và khi đạt được học bổng Kiến tạo. Học sinh sẽ được giám khảo đánh giá về khả năng tư duy của học sinh; Khả năng giao tiếp và ứng xử tình huống của học sinh và Định hướng, mục tiêu học tập của học sinh và gia đình.

Học sinh và cha mẹ học sinh tham gia phần phỏng vấn

          Sau 01 buổi làm việc, Ban giám khảo đã phỏng vấn tất cả học sinh và cha mẹ học sinh. Các em đạt phần phỏng vấn sẽ được học bổng. Đạt học bổng các em sẽ được Vinschool tặng máy tính xách tay làm công cụ để học tập, tương tác với thầy cô và tiếp cận nguồn tài liệu học tập phong phú trên mạng. Được Vinschool hỗ trợ lắp đặt mạng Internet tại nhà và trả chi phí Internet cố định hàng tháng để giúp Học sinh thuận tiện học tập và kết nối. Được giáo viên của Vinschool cố vấn, giúp định hướng lộ trình học tập và phát triển đến cuối cấp 3. Được giáo viên của Vinschool trực tiếp giảng dạy một số môn học theo định hướng phát triểncủa Học sinh. Việc giảng dạy sẽ được thực hiện qua hình thức học tập trực tuyến.  Được hỗ trợ 700,000 đồng/tháng chi phí sinh hoạt để có thể mua sách vở, hoặc giúp các em chi trả một số khoản phí sinh hoạt hàng tháng để tập trung học tập./.

.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 83
Tháng 06 : 2.733
Tháng trước : 3.544
Năm 2021 : 19.630
Năm trước : 84.950
Tổng số : 118.723