Hồng Ngự: Tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Chiều ngày 16/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng Thị trấn Thường Thới Tiền. Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Huyện. Hội nghị do Ông Huỳnh Văn Tài, Uỷ viên Ban Thường vụ (UVBTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì. Hội nghị có hơn 210 đại biểu tham dự.

Ông Huỳnh Văn Tài – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu trong Hội nghị

Đến dự Hội nghị có lãnh đạo các Phòng Chuyên môn Sở GDĐT. Lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tỉnh Đồng Tháp. Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Huyện. Lãnh đạo các phòng ban ngành chuyên môn Huyện. Lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn. Lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện. Giáo viên, học sinh điển hình tiên tiến trong năm học. Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.

Ông Huỳnh Văn Tài – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện (đứng giữa) chúc mừng và trao khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu được xem video báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020; Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 59/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân (HĐND) Tỉnh Đồng Tháp; Công tác bảo hiểm y tế học sinh. Đại biểu cũng được nghe các báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10; công tác thu bảo hiểm y tế học sinh, thu học phí đạt cao; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường tiểu học,…

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GDĐT huyện (đứng giữa) chúc mừng và trao khen thưởng các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019, Ngành giáo dục huyện Hồng Ngự đạt được thành tích vượt bậc như công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 ngành học mầm non: thành tích thi đấu Hội Khỏe phù đổng năm 2019; đạt thành tích cao trong các hội thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, trong năm học qua, ngành cũng có một số hạn chế như tỉ lệ huy động nhà trẻ ngành học mầm non, học sinh giảm cấp tiểu học và chất lượng tuyển sinh lớp của môn Toán và Tiếng Anh chưa cao.

Ông Nguyễn Hữu Tâm – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện (giữa) trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Cũng tại buổi Lễ, UBND Huyện cùng Hội Khuyến học đã biểu dương và khen thưởng cho 61 học sinh và 26 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Đồng thời, UBND Huyện cũng khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Ông Huỳnh Văn Tài – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện (đứng giữa) chúc mừng và trao khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2018 – 2019.

Ông Huỳnh Văn Tài, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông đánh giá cao về kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 của Ngành Giáo dục Huyện. Ông yêu cầu trong năm học tới 2019 – 2020 các đơn vị trường học và Phòng GDĐT Huyện cần tập trung hơn nữa về đào tạo mũi nhọn, chất lượng cao, tạo nên nét son, điểm nhấn cho ngành giáo dục huyện nhà. Thực hiện tốt công tác công khai, minh bạch, quy chế dân chủ ở cơ sở. Chấn chỉnh nền nếp, kỉ cương trong nhà trường, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để chuẩn bị tốt nhất bắt đầu năm học 2019 – 2020./

Nguồn: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự
Năm 2019 : 25.156