A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồng Ngự: Tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2019 – 2020.

Trong hai ngày, ngày 16-17/11/2019, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng Thị trấn Thường Thới Tiền. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)  tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020.

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng GDĐT - Trưởng BTC Cuộc thi  phát biểu trong Cuộc thi

            Tham gia cuộc thi năm nay có 11 trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện với 45 dự án dự thi. Các dự án dự thi năm nay tăng hơn so với năm học 2018-2019. Mỗi đơn vị trường chuẩn bị các Poster (gian trưng bày) cho dự án dự thi. Các dự án dự thi năm nay, nhìn chung đều được các đơn vị đầu tư quan tâm, có thời gian nghiên cứu, thực nghiệm để đánh giá được dự án có khả thi và áp dụng thực tiễn nên minh chứng được dự án có nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng tạo. Vì có thời gian nghiên cứu nên các thí sinh đã thuyết minh và trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo một cách rõ ràng, mạch lạc.

Học sinh thuyết minh và trả lời phỏng vấn với Giám khảo lĩnh vực xã hội hành vi

Học sinh thuyết minh và trả lời phỏng vấn với Giám khảo lĩnh vực hóa sinh, kĩ thuật môi trường

Học sinh thuyết minh và trả lời phỏng vấn với Giám khảo lĩnh vực vật lí – cơ khí

 

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức cũng tổ chức cho các đơn vị được tham quan, rút kinh nghiệm qua các dự án dự thi và tham gia Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về NCKH và tham gia cuộc thi KHKT. Kết quả cuộc thi, có 21/45 dự án đạt giải. Trong đó có 02 giải nhì, 03 giải ba và 16 giải khuyến khích.

 

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng BTC cuộc thi (đứng giữa) trao thưởng cho các đơn vị đạt giải

    

          Qua Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực  tiễn; Góp phần giúp giáo viên đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Đồng thời còn giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: kĩ năng NCKH, kĩ năng thuyết trình, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống,...

Một số hình ảnh dự án đạt giải:

 

 

 

.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 19
Hôm qua : 365
Tháng 06 : 19
Tháng trước : 8.925
Năm 2020 : 35.564
Năm trước : 14.143
Tổng số : 49.707