Tập huấn giảng dạy môn tiếng Anh, môn Tin học cấp Tiểu học, năm học 2019 - 2020

Ngày 09/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Phát triển ngôn ngữ ISE tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, môn Tin học cấp Tiểu học năm học 2019-2020.

Quang cảnh lớp tập huấn môn Tiếng Anh

Tham dự lớp tập huấn môn Tiếng Anh có hơn 180 đại biểu, gồm: Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh của các Phòng GDĐT, cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán trực tiếp giảng dạy môn Tiếng Anh trong toàn tỉnh tham dự. Đại biểu được tìm hiểu và chia sẻ các nội dung:

Dạy học môn Tiếng Anh cấp Tiểu học theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới và làm quen tiếng Anh đối với lớp 1, 2 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy 5Ps và AFL trong dạy học môn Tiếng Anh cấp Tiểu học; tìm hiểu bộ tài liệu English Discovery của Nhà Xuất bản Pearson.

Báo cáo viên lớp tập huấn

Đại biểu tham dự lớp tập huấn với tinh thần nghiêm túc. Tất cả đều có cùng quan điểm: Lớp tập huấn đã để lại nhiều điểm sáng, học tập được nhiều điểm mới, thiết thực đặc biệt là việc tiếp cận với Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Thầy Huỳnh Thanh Long, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Thọ 2 chia sẻ: Báo cáo viên đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, hướng dẫn thực hiện những nội dung sát với thực tiễn, cách diễn giải ấn tượng, thu hút. Đại biểu học tập từ Báo cáo viên nhiều phương pháp hay. Việc làm quen đối với môn Tiếng Anh lớp 1, 2 cần tập trung vào việc dạy ngữ âm cho học sinh. Thời lượng của tiết dạy rất phù hợp dành cho học sinh lớp 1, 2. Cách hướng dẫn dạy từng phần, từng nội dung rất hay và khả thi.

Quang cảnh lớp tập huấn

“Đến dự lớp tập huấn, tôi đã học tập được nhiều điều, hiểu biết thêm phương pháp mới dành cho trẻ lớp 1 và lớp 2 khi hướng dẫn các em làm quen với tiếng Anh. Tôi rất thích.” - Cô Nguyễn Thị Minh Hoà, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám bày tỏ.

Lớp tập huấn môn Tin học cũng đã thu hút hơn 140 đại biểu tham dự, gồm: lãnh đạo, chuyên viên phụ trách môn Tin học, cán bộ quản lí và tất cả giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Tin học cấp Tiểu học trong toàn tỉnh về tham dự.

Các đại biểu được nghe Báo cáo viên trao đổi phương pháp dạy học môn Tin học và khai thác nội dung bộ tài liệu Luyện tập Tin học lớp 3, 4, 5 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Báo cáo viên lớp tập huấn

Thầy Trương Tấn Vũ, giáo viên Trường Tiểu học Long Khánh B2 nêu cảm nhận: Lớp tập huấn đã làm sáng tỏ nhiều nội dung cho giáo viên dạy môn Tin học, giúp chúng tôi hiểu biết thêm nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, dạy học lấy học sinh làm trung tâm theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Bộ tài liệu Luyện tập Tin học lớp 3, 4, 5 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phù hợp với xu thế phát triển hiện nay./.

Tác giả: NGƯT, ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn: Phòng GDTH