A- A A+

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức triển khai Đề án văn hóa ứng xử trong trường học và quy trình xử lí bạo lực học đường.

Sáng ngày 27/12/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hồng Ngự. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai Đề án văn hóa ứng xử trong trường học và quy trình xử lí bạo lực học đường. Dự Hội nghị triển khai là cán bộ quản lí, giáo viên môn GDCD, Tổng phụ trách Đội của các trường mầm non, mẫu giáo tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự và triển khai nội dung Đề án văn hóa ứng xử trong trường học và quy trình xử lí bạo lực học đường do Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng GDĐT báo cáo. Tại Hội nghị triển khai, đại biểu được báo cáo viên triển khai nội dung của Đề án văn hóa ứng xử trong trường học theo Kế hoạch số 259/KH-UBND, ngày 14 tháng 11 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và quy trình xử lí bạo lực học đường  theo Công văn số 1228/SGDĐT-CTTT, ngày 17/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, cũng hướng dẫn các đơn vị trường thực hiện các giải pháp triển khai có hiệu quả trong nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng GDĐT triển khai

nội dung báo cáo trong Hội nghị

Qua hội nghị nhằm thay đổi nhận thức về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lí, giáo viên về hát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; góp phần xây dựng con người Việt Nam yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo. Đồng thời, giúp ngăn ngừa và xử lí bạo lực học đường một cách hợp lí, phù hợp trong môi trường giáo dục./.

Nguồn: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự